Thứ tư, 05/04/2023 07:50
Số 4 năm 202337 - 39Download

Hoàn thiện công nghệ và quy trình sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein ở quy mô công nghiệp

PGS.TS Vũ Thu Trang

Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thông qua việc thực hiện dự án “Hoàn thiện công nghệ và quy trình sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein ở quy mô công nghiệp” do Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ (mã số DAĐL.CN-07/20), nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm phối hợp với Công ty CP Mía đường Lam Sơn (Lasuco) đã phát triển sản phẩm sữa gạo từ gạo lứt canh tác theo phương thức hữu cơ Japonica J02 (Oryza sativa L J02) có giá trị dinh dưỡng cao. Dịch gạo chuyển hóa thành các dextrin,
khả năng hấp thu của các dextrin này trong cơ thể chậm hơn nhiều so với đường, vì vậy sản phẩm thức uống từ gạo sẽ phù hợp với nhiều đối tượng kể cả những người bị rối loạn chuyển hóa.

Lượt dowload: 121 Lượt xem: 549

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)