Thứ hai, 15/08/2022 11:15

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương đi đầu trong việc hình thành các mô hình công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Bên cạnh thế mạnh về cảng biển, du lịch... nông nghiệp công nghệ cao cũng được xác định là một trong những trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định: “Tiếp tục phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Phấn đấu đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước về GRDP bình quân đầu người”.

Thứ sáu, 05/08/2022 15:59

Tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực và định hướng phát triển ngành chăn nuôi theo hướng công nghiệp của tỉnh Thái Bình, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đã triển khai thực hiện đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi vịt bố mẹ sinh sản (trống VSD × mái Star 53) và nuôi con thương phẩm theo hướng an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh Thái Bình”, mã số TB-CT/NN 07/20-21. Sau 2 năm thực hiện, đề tài đã xây dựng thành công mô hình nhân giống vịt con lai với tỷ lệ nuôi sống lên tới 95,93-96,8%, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ chăn nuôi.

Thứ sáu, 05/08/2022 14:31

Với phương châm phát huy thế mạnh nông sản đặc thù địa phương và xây dựng hình ảnh Đồng Tháp “năng động, nghĩa tình và sáng tạo”, tỉnh đã và đang đẩy mạnh phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm nông sản đặc thù, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và cấp thiết trong quá trình hội nhập và phát triển.

Thứ ba, 19/07/2022 15:41

Việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp đã và đang góp phần quan trọng thay đổi phương thức sản xuất, giải phóng sức lao động, giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp có vai trò quan trọng trong tạo dựng môi trường, hệ sinh thái số nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, TP Cần Thơ nói riêng. Đây cũng là chủ để của Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” vừa được tổ chức tại TP Cần Thơ.

Thứ ba, 19/07/2022 15:38

Nhiều kết quả của hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất nông nghiệp, giúp đẩy nhanh quá trình số hóa lĩnh vực này. Đây là khẳng định của nhiều chuyên gia, nhà khoa học tại Hội thảo “Chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức đầu tháng 7/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

Thứ ba, 19/07/2022 15:03

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm dưa lê giống bạch kim Hàn Quốc trên chính mảnh đất Nam Định, Trung tâm Ứng dụng, Dịch vụ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nam Định đã triển khai xây dựng mô hình trồng dưa lê bạch kim Hàn Quốc ứng dụng kỹ thuật tưới nhỏ giọt trong nhà màng. Kết quả mô hình đã khẳng định chất lượng sản phẩm đem lại có hiệu quả kinh tế cao và khả năng nhân diện rộng cho các hộ dân nuôi trồng.

Thứ ba, 19/07/2022 14:54

Trong thời gian qua, thành phố (TP) Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất nông nghiệp nói chung, nông nghiệp công nghệ cao (CNC) nói riêng. Có được những kết quả đó là nhờ những chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp CNC được chính quyền Thủ đô ban hành kịp thời. Tuy nhiên theo đánh giá chung, phát triển nông nghiệp CNC trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa đạt được kỳ vọng và tương xứng với tiềm năng. Bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp CNC trên địa bàn Thủ đô.

Thứ sáu, 15/07/2022 10:42

Từ 7/2020 đến 7/2022, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang) đã triển khai thực hiện dự án cấp tỉnh: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể 'Chanh không hạt Hậu Giang' dùng cho sản phẩm chanh không hạt của tỉnh Hậu Giang” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020. Sự thành công của dự án đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể theo hướng chuyên nghiệp, giữ vững giá trị và danh tiếng của sản phẩm khi mang nhãn hiệu.

Thứ năm, 30/06/2022 15:51

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã trở thành yếu tố quan trọng của lực lượng sản xuất hiện đại và có ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Đặt doanh nghiệp làm trung tâm của ĐMST, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xác định 1 trong 3 khâu đột phá của giai đoạn 2020-2025 là: “Khâu đột phá về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, chủ động, tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.

Thứ năm, 30/06/2022 14:51

Thời gian qua, quy mô, tiềm lực, thu hút đầu tư và kết quả hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của TP Hà Nội đều ghi nhận những thành tựu nổi bật. Trong thời gian tới, để tiếp tục xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là của khu vực Đông Nam Á trên một số lĩnh vực, TP đã triển khai xây dựng Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030.

1 2 3 4 5 ... 7