Thứ tư, 10/04/2019 00:12
Số 4 năm 201946 - 47Download

Lợi ích của đậu tương lên men "natto" và vai trò của enzyme Na

Chu Đức Hà1 , Lê Tiến Dũng2

1 Viện Di truyền Nông nghiệp

2 Công ty DEKALB Việt Nam

Natto là một món ăn truyền thống đã có từ lâu đời ở Nhật Bản được lên men từ đậu tương. Natto đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng thông qua việc cung cấp nhiều hoạt chất có lợi như enzyme nattokinase hay vitamin K. Nattokinase được sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng vi khuẩn Bacillus natto, enzyme này có khả năng làm tan cục máu đông, hỗ trợ cho điều trị một số bệnh lý về tim mạch. Trong bài viết này, các tác giả tóm lược những nét chính về natto cũng như một số vai trò của enzyme nattokinase. Bên cạnh đó, phương pháp lên men đậu tương thành natto tại nhà cũng sẽ được mô tả nhằm mục đích phổ biến cách làm loại thức ăn bổ dưỡng này ngay tại gia đình

Lượt dowload: 346 Lượt xem: 1448

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)