Thứ hai, 05/09/2022 07:50
Số 9 năm 202234 - 36Download

Ứng dụng KH&CN nâng cao giá trị nguồn lợi cá nóc

Nguyễn Khắc Bát, Phạm Thị Điềm, Vũ Xuân Sơn, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Văn Thành

Viện Nghiên cứu Hải sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Với mục tiêu tận dụng protein sẵn có, đồng thời giảm thiểu tình trạng lãng phí trong khai thác, chế biến nguồn nguyên liệu cá nóc không độc, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã nghiên cứu và sản xuất thành công thực phẩm chức năng siro cá nóc. Kết quả này không chỉ giúp cung cấp thêm một sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em mà còn mở ra cơ hội lớn cho việc nâng cao giá trị của cá nóc không độc - một nguồn lợi thiên nhiên có nhiều ở các vùng biển Việt Nam.

Lượt dowload: 285 Lượt xem: 1092

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)