Thứ năm, 10/03/2022 07:40
Số 3 năm 202237 - 38Download

Ứng dụng chế phẩm vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm

TS Trần Thị Thu Hằng1, PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh1, TS Bùi Thị Thu Hiền2, TS Nguyễn Thị Lâm Đoàn1, PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy1

1Học viện Nông nghiệp Việt Nam

2Viện Nghiên cứu Hải sản

Nhằm tìm ra biện pháp giảm hàm lượng histamine (một hợp chất gây ngộ độc) trong nước mắm, các nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống” thuộc “Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020”. Kết quả của đề tài cho thấy, quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh của các nhà khoa học có khả năng phân giải histamine và tạo ra sản phẩm nước mắm an toàn có hàm lượng histamine giảm khoảng 25-30% so với mẫu nước mắm truyền thống.

Lượt dowload: 366 Lượt xem: 1255

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)