Chủ nhật, 10/04/2022 07:55
Số 4 năm 202231 - 32Download

Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất thực phẩm chức năng từ hạt cà phê xanh

TS Nguyễn Việt Phương

Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm

Sau 2 năm thực hiện đề tài “Nghiên cứu tách chiết và thu nhận axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng” thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến do Bộ Công Thương chủ trì, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm đã xây dựng được quy trình công nghệ tách chiết, thu nhận axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh. Đồng thời nhóm nghiên cứu đã làm chủ công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng chứa axit chlorogenic (CGA), góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cũng như cân bằng lượng đường trong máu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Lượt dowload: 324 Lượt xem: 1325

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)