Nguyễn Quang Linh1, 2, Trần Vinh Phương2, 3, Nguyễn Duy Quỳnh Trâm1, Nguyễn Xuân Huy3, Nguyễn Văn Huy1, Hoàng Đình Trung4, Nguyễn Khoa Huy Sơn1, Trần Nguyên Ngọc1, Trần Thị Bách Thảo2, 3, Phan Toàn5, Bùi Nguyên Bình6
1Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
2Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế
3Đại học Huế
4Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
5Công ty TNHH MTV Thương mại Thủy sản Quốc Thắng
6Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Thanh Bình
Hướng đến mục tiêu nhân rộng và phát triển mô hình sản xuất giống, nuôi thương phẩm cá dìa và xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm ngon, đặc sản ở vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, Thừa Thiên Huế theo hướng bền vững, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt dự án “Sản xuất thử nghiệm giống nguồn gen cá dìa (Siganus guttatus)”, mã số: NVQG-2019/DA.18, giai đoạn 9/2019-8/2023. Thành công của dự án không chỉ góp phần hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá dìa, mà còn thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia phối hợp trong việc xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm loài cá này