Thứ ba, 10/10/2023 08:00
Số 10 năm 202330 - 32Download

Chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh bổ sung trong thức ăn chăn nuôi

TS Nguyễn Tài Năng, TS Đặng Hoàng Lâm, TS Nguyễn Thị Quyên, TS Triệu Quý Hùng, TS Phạm Thanh Loan, Ths Bùi Thị Hoàng Yến, ThS Đỗ Thị Phương Thảo

Trường Đại học Hùng Vương

Hướng tới mục tiêu ngừng sử dụng hoàn toàn kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Hùng Vương đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt thực hiện dự án “Sản xuất thử nghiệm chế phẩm thảo dược có hoạt tính kháng khuẩn sử dụng trong thức ăn chăn nuôi”, mã số: DAĐL.CN-04/19. Sau hơn 3 năm triển khai (2019-2023), dự án đã sản xuất thành công hai chế phẩm thảo dược: HP02 (dùng cho gia cầm) và HS02 (dùng cho gia súc). Kết quả của dự án giúp các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có thêm cơ sở khoa học và thực tiễn để chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng không sử dụng kháng sinh tổng hợp.

Lượt dowload: 204 Lượt xem: 716

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)